Giỏ hàng đang trống ...

Đóng

Màu Sắc Trong Khoa Học Phong Thuỷ

MÀU SẮC TRONG KHOA HỌC PHONG THUỶ?

Trong khoa học phong thuỷ, mỗi một màu sắc quanh ta đều thể hiện ra một năng lượng nhất định, tác động không nhỏ đến tiềm thức của con người.

Theo nghiên cứu thực tiễn, việc lựa chọn màu sắc của con người thường dựa vào sở thích, tính cách của bản thân con người đó. Người thích màu đỏ thì đương nhiên sẽ lựa chọn màu đỏ hoặc những màu có gam ấm nóng tương tự cho những vật dụng hằng ngày của mình, người thích màu xanh thì màu xanh hoặc những màu khác có gam màu lạnh sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Nhưng theo một số trường phái Phong thuỷ, việc lựa chọn màu sắc lại dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc. Bởi những nhà Phong thuỷ học cho rằng, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với số mệnh con người thì sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó và ngược lại. Quan điểm này liệu có chính xác và vận dụng được trong mọi trường hợp cuộc sống, màu sắc trong khoa học phong thuỷ nên được hiểu như và vận dụng như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất?

Để trả lời cho những câu hỏi trên, Thiên Phước Lộc xin được mang đến cho quý khách hàng một bài viết chi tiết về màu sắc trong khoa học phong thuỷ.

Caption

1. La chọn màu sắc theo ngũ hành phong thuỷ

Trước tiên, chúng ta cần phải biết rằng việc chọn màu sắc theo ngũ hành phong thủy đã có từ rất lâu đời, không chỉ ở riêng Việt Nam mà còn có ở hầu hết các quốc gia của Châu Á. Trải qua lịch sử lâu đời, cùng tồn tại với phong thuỷ cổ đại cho đến hiện đại, màu sắc đã trở thành một trong những yếu tố thiết yếu, góp phần xây dựng nên một ngành khoa học huyền bí nhất của lịch sử loài người.

Theo như thuyết ngũ hành, thế giới xung quanh chúng ta được hình thành nên từ năm nhân tố cơ bản là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng của riêng chúng. Con người với tư cách là một phần của thế giới, hiển nhiên cũng phải có một mệnh nhất định ứng với ngũ hành.

Quy luật vận hành của thế giới là hướng tới sự cân bằng, khiến cho vạn vật trở nên hài hoà và đạt đến trạng thái lý tưởng nhất. Ngũ hành vận chuyển có tương sinh, tương khắc, do đó con người khi lựa chọn màu sắc cho bản thân mình cũng phải chú ý đến màu sắc có phù hợp với mệnh của mình hay không, nhằm giảm thiểu những yếu tố bất lợi và tăng lên may mắn cho bản thân.

2. Những vấn đề cần được chú ý

Màu sắc trong phong thủy cũng có rất nhiều vấn đề cần được giải thích.

Ví như những người sinh vào năm 1995 sẽ mang mệnh hoả, phải chăng tất cả những cá nhân ấy đều phải mang đồ có màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây và phải tránh màu đen, xám, xanh biển sẫm?

Hoặc về lựa chọn màu sắc của căn nhà, nếu như một gia đình có nhiều người có mệnh không giống nhau, vậy căn nhà đó nên lựa chọn màu theo ai? Nếu lấy theo chủ nhà, thì có phù hợp với các thành viên khác hay không? Nên chọn màu sắc theo người nào, chọn theo cách nào mới khoa học?

Và một vấn đề nữa là, nếu như một người có mệnh hợp với một màu, nhưng bản thân lại không thích hoặc ghét màu sắc đó, phải chăng người đó phải chấp nhận sử dụng những vật dụng, sống trong căn nhà với màu sắc mà mình không hề yêu thích?

Trước tiên cần phải hiểu rõ, về khía cạnh phong thủy thì màu sắc đối với một cá nhân được ví như thuốc trong phong thủy mà người đó sẽ sử dụng hàng ngày. Giống như uống nước, dùng thức ăn hàng ngày tốt cho thân thể, thì màu sắc và phương vị phong thủy ảnh hưởng nhiều hơn đến thịnh suy bản mệnh của con người.

Như đã phân tích, mỗi một màu sắc đều thể hiện ra một dạng năng lượng nhất định và có khả năng tác động đến cảm xúc của con người, từ đó có thể điều hướng cho các suy nghĩ, hành động khác nhau. Sự tác động của màu sắc đến mỗi người sẽ phụ thuộc vào tính cách con người đó, quan niệm văn hóa, khung cảnh mà nó xuất hiện.

Vì sự thành bại, tốt xấu, thịnh suy không chỉ do một yếu tố nào quyết định, mà bản mệnh hay số mệnh của người đó còn được quy chiếu bởi nhiều yếu tố khác, bao gồm phong thuỷ nhân tướng, phong thủy nhà ở, phong thủy mộ phần, phong thủy cơ quan, tuổi vợ, tuổi chồng, tuổi con… Màu sắc chỉ là một phần rất nhỏ trong những khía cạnh đó, cho nên không thể xem xét riêng biệt mà phải đặt vào trong một tổng thể thống nhất.

Ví như một người có mệnh thuỷ vốn không hợp với màu sắc vàng và vàng đất của thổ, cũng như xung khắc với màu đỏ, cam đỏ của hoả nhưng có những yếu tố phong thuỷ khác mạnh bù đắp cho khuyết thiếu đó, thì số mệnh của họ cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều từ những những màu sắc ấy.

Ngược lại, khi mà mệnh thuỷ của người đó đã đủ đầy, nếu còn quá mức lạm dụng thêm màu đen để bổ trợ sẽ khiến cho dư thừa và phản tác dụng. Vì không phải lúc nào thủy cũng cần thủy.

Lại lấy thêm một ví dụ về thổ không phải lúc nào cũng cần thổ và hỏa. Chúng ta có một ngôi nhà được cấu tạo cơ bản từ gạch, cát, đá và xi măng. Qua lăng kính phong thuỷ, những vật liệu cơ bản ấy là thổ cho nên về mặt bản chất căn nhà cũng là thổ. Ban đầu, thổ này cần hỏa để tôi luyện mà thành hình (từ đất nung thành gạch, từ đá và đất sét luyện thành xi măng) và cần chính thổ để cấu tạo nên ngôi nhà (xây trên nền đất, xây lên từ cát). Nhưng khi ngôi nhà đã được xây xong, thì thổ sẽ không cần hoả và thổ nữa. Bởi đem hoả vào thì cháy nhà, mà đem thổ vào thì bẩn nhà.

Lại tiếp tục trong câu chuyện gia đình, mỗi người có một năm sinh khác nhau và xem chi tiết thì mỗi người có bản mệnh theo năm tháng ngày giờ sinh khác nhau. Hơn nữa, kể cả có cùng năm sinh, thì màu sắc theo phong thủy chưa chắc đã giống nhau.

Vì vậy, với các thành viên trong gia đình, màu sắc của phòng ngủ, đồ nội thất, chăn ga, gối đệm, quần áo đương nhiên khác nhau. Còn màu sắc tổng thể của toàn bộ bề ngoài ngôi nhà, phòng khách, bếp ăn có thể lấy theo nam chủ nhà để hỗ trợ nhiều hơn cho trụ cột gia đình.

Câu hỏi khác mà nhiều người quan tâm là cùng mệnh, cùng năm sinh, tại sao màu sắc lại khác nhau?

Theo phong thủy căn bản tính theo bảng Lục thập hoa giáp, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Do vậy, người mệnh nào thì nên dùng màu sắc sinh cho mệnh và màu sắc cùng mệnh là tốt. Về cơ bản, người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ; mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây; mệnh Thủy hợp màu đen và xanh da trời; mệnh Kim hợp màu trắng; mệnh Thổ hợp màu nâu.

Tuy nhiên, theo phong thủy cao cấp, cần phải xét đầy đủ theo năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh để biết giai đoạn phát triển của bản mệnh phong thủy của từng người.

Do đó, chúng ta thấy rằng, phải căn cứ cụ thể vào năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh của mỗi con người để phân định bản mệnh con người ta ở giai đoạn nào trong tiến trình của tạo hóa. Từ đó mới quyết định được người đó dùng “đơn thuốc” màu sắc nào trong phong thủy, hay vị trí nào tốt cho bản mệnh của mình.

Kết luận:

Vận mệnh của một con người không chỉ do một yếu tố đơn lẻ nào quyết định, mà còn được quy chiếu bởi nhiều yếu tố khác. Màu sắc chỉ là một phần rất nhỏ trong những khía cạnh đó, cho nên không thể xem xét riêng biệt mà phải đặt vào trong một tổng thể thống nhất. Không nên quá mức lạm dụng hoặc cứng nhắc theo nguyên tắc, mà phải vận dụng linh hoạt, phù hợp và hài hoà trong một tổng thể vận mệnh của một con người.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHONG THUỶ THIÊN PHƯỚC LỘC

Địa Chỉ: Phòng 308 Tầng 3, Office TEL, Tòa Nhà Garden Gate, Số 8 Hoàng Minh Giám, P9, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0898.7999.68

Email: tuvanthienphuocloc@gmail.com

Website: thienphuocloc.com

Facebook: Tư Vấn Phong Thuỷ Thiên Phước Lộc